Hotline: 078 622 8768
Kỹ năng giao tiếp với khách hàng thẩm mỹ viện

Các kỹ năng giao tiếp với khách hàng mà nhân viên thẩm mỹ viện nên có

Đối với người làm ngành dịch vụ, kỹ năng giao tiếp với khách hàng rất quan trọng. Đặc biệt trong ngành làm đẹp như spa, thẩm mỹ viện, kỹ năng này còn chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn. Các nhân viên thẩm mỹ viện không chỉ cần tay nghề, thái độ tốt mà còn phải biết cách trò chuyện, ứng xử với khách hàng. Đây chính là cách tạo ấn tượng với khách hàng cực tốt. Ngoài ra, việc giao tiếp tốt với khách hàng còn giúp bạn giữ chân họ hiệu quả.

Vậy đâu là những kỹ năng giao tiếp với khách hàng cần thiết? ZinClinic sẽ chia sẻ đến bạn những cách giúp nhân viên thẩm mỹ viện cải thiện việc giao tiếp với khách hàng qua những thông tin hữu ích ngay sau đây!

Luôn tươi cười, giữ thái độ thân thiện với khách

Một nụ cười thân thiện là điều mà nhân viên ngành làm đẹp cần có. Nụ cười thân thiện kèm lời chào hỏi sẽ giúp gây ấn tượng tốt với khách hàng. Chỉ cần như vậy là bạn đã tạo thiện cảm với khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn dễ bắt chuyện với khách hàng hơn. Cách mở đầu giao tiếp, trò chuyện cũng suôn sẻ hơn nhờ nụ cười và lời chào thân thiện.

Đối với các khách hàng thân thiết, bạn nên nhớ tên của họ. Kèm theo đó, bạn nên chủ động hỏi thăm về sức khỏe, công việc, gia đình,… của khách. Việc này giúp thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho khách hàng. Tuy nhiên, hãy chọn những câu hỏi thật tế nhị chứ đừng đi sâu quá nhé!

Biết lắng nghe, ghi nhớ lời nói của khách

Lắng nghe là yếu tố rất quan trọng trong một cuộc giao tiếp, trò chuyện. Bạn đừng nên nói quá nhiều và liên tục về thẩm mỹ viện, dịch vụ của bạn. Thay vào đó, hãy để khách hàng là người được nói nhiều hơn. Lúc này, bạn chỉ cần chú ý lắng nghe và ghi nhớ những nhu cầu, mong muốn của khách.

Lắng nghe khách hàng tốt sẽ giúp họ có thiện cảm với bạn hơn
Lắng nghe khách hàng tốt sẽ giúp họ có thiện cảm với bạn hơn

Sau đó, hãy dựa theo những chia sẻ đó để tiến hành giới thiệu và tư vấn đúng hướng cho khách hàng. Như vậy sẽ làm khách hài lòng hơn với thẩm mỹ viện của bạn. Đồng thời, lắng nghe còn giúp khách hàng cảm nhận được sự tôn trọng bạn dành cho họ. Đây cũng là cách giúp bạn khai thác thông tin từ khách hàng nhiều hơn.

Luôn dùng ngôn ngữ chuẩn mực, rõ ràng

Ngôn ngữ giao tiếp đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt, sự chuẩn mực là yếu tố không thể nào bỏ qua được. Bạn không nên nói quá nhiều để thể hiện rằng mình có hiểu biết và quan tâm đến khách. Thay vào đó, hãy biết khi nào nên nói và khi nào nên im lặng. Đặc biệt, bạn cần nghĩ đến việc phải nên nói như thế nào cho đúng, chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, trong quá trình tư vấn, giải đáp cho khách hàng, bạn nên dùng các câu từ rõ ràng. Tuyệt đối nên tránh việc dùng từ địa phương khó hiểu hay đa nghĩa. Bằng cách dùng từ rõ ràng, bạn sẽ giúp khách hàng cảm thấy chắc chắn và tin tưởng hơn.

Biết cách thuyết phục khách hàng

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng sẽ là yếu tố có ảnh hưởng đến thu nhập của nhân viên thẩm mỹ viện. Thông thường, bạn sẽ có thêm hoa hồng khi thuyết phục được khách hàng sử dụng thêm dịch vụ, sản phẩm nào đó. Để làm được điều này, bạn cần hiểu, biết cách tâm lý khách hàng. Hãy thuyết phục khách theo cách khéo léo nhất, tránh việc chèo kéo khách.

Có diện mạo chỉn chu khi giao tiếp với khách

Nhân viên thẩm mỹ viện viên giao tiếp với khách hàng với diện mạo chỉn chu
Nhân viên thẩm mỹ viện viên giao tiếp với khách hàng với diện mạo chỉn chu

Ngoài lời nói, ngôn ngữ cơ thể và diện mạo cũng là yếu tố cần được chú trọng đến. Bạn cần chú ý đến biểu hiện gương mặt, dáng đi đến cách cử động tay. Cho dù bạn không có lợi thế về ngoại hình đi nữa nhưng hãy luôn tươm tất, gọn gàng. Diện đồng phục thẩm mỹ viện sạch, thơm, phẳng phiu chính là cách giúp bạn thêm phần thu hút. Điều này còn góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp khi đón tiếp, phục vụ khách hàng.

Biết làm chủ cảm xúc bản thân

Không phải ai cũng giao tiếp với khách hàng một cách trơn tru nhất. Sẽ có nhiều trường hợp bạn gặp phải khách hàng khó tính, hay phàn nàn. Nhưng dù trong tình huống nào đi nữa thì bạn cũng cần giữ được sự bình tĩnh. Làm chủ cảm xúc khi giải quyết vấn đề rất quan trọng. Hãy để cho khách hàng thấy được sự lịch sự và chuyên nghiệp của bạn trong trường hợp này.

Với những kỹ năng giao tiếp với khách hàng như trên, ZinClinic hy vọng bạn sẽ có thể hoàn thiện bản thân. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ, mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng!

Bạn đang kinh doanh thẩm mỹ viện nhưng chưa tìm được giải pháp quản lý ưng ý? ZinClinic – Phần mềm quản lý phòng khám, thẩm mỹ viện mà bạn có thể tin tưởng. Với nhiều tính năng hữu ích, phù hợp với việc kinh doanh thẩm mỹ viện, ZinClinic sẽ giúp bạn hoàn thiện quy trình quản lý, vận hành kinh doanh. Chỉ từ 5.000 VNĐ/Ngày, bạn còn ngại gì mà không dùng phần mềm ZinClinic?

About the author

tuan administrator

Leave a Reply

Thông tin liên hệ

Hồ Chí Minh

01 Trần Khánh Dư, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hà Nội

165 Ngõ 205 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng

22 Kiệt 5 Lê Trọng Tấn, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thông tin hỗ trợ

028 39310042

078 622 8768

[email protected]

Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ ZinTech

Copyright @ 2016 - ZinTech