Hotline: 078 622 8768
Xây dựng thương hiệu thẩm mỹ viện

5 cách giúp xây dựng thương hiệu thẩm mỹ viện hiệu quả, vững chắc

Xây dựng thương hiệu là cách hiệu quả giúp các thẩm mỹ viện thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, việc xây dựng thành công, vững chắc một thương hiệu không hề đơn giản. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều chủ thẩm mỹ viện đau đầu, loay hoay nhưng vẫn chưa tìm được lối đi đúng đắn.

Để thành công và phát triển vững mạnh hơn, bạn cần biết cách xây dựng thương hiệu hiệu quả. Hiểu được khó khăn này của nhiều chủ thẩm mỹ viện, ngay sau đây, ZinClinic xin bật mí 7 cách giúp xây dựng thương hiệu vững chắc và hiệu quả nhất!

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cho thẩm mỹ viện?

Thương hiệu có độ nhận điện tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều thứ. Đặc biệt nhất là tăng tính cạnh tranh với những đối thủ xung quanh. Do đó, bất cứ chủ thẩm mỹ viện nào cũng đều mong muốn mình có được một thương hiệu có thể gây được tiếng vang xa. Sở hữu một thương hiệu “chất lượng” sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như sau:

 • Thu hút nhiều khách hàng hơn, giúp tăng trưởng doanh số, nâng cao lợi nhuận.
 • Tăng giá trị cho thẩm mỹ viện.
 • Được khách hàng biết đến rộng rãi và nhớ đến đầu tiên.
 • Có thêm nhiều cơ hội liên kết, hợp tác phát triển với nhiều đơn vị khác.
 • Tạo ra niềm tự hào, trung thành đối với các nhân viên trong thẩm mỹ viện.
 • Tạo tiền đề vững chắc để hướng đến việc mở rộng kinh doanh (Mở thêm nhiều chi nhánh, mở rộng lĩnh vực thẩm mỹ,…)
Xây dựng thương hiệu thẩm mỹ viện

5 cách giúp xây dựng thương hiệu thẩm mỹ viện vững chắc

Xây dựng thương hiệu cần nhiều thời gian và cả quá trình dài. Đây là điều vốn dĩ không hề dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể “nâng cấp” dần thương hiệu của mình bằng những cách sau đây.

Chú trọng đến độ nhận diện thương hiệu

Các yếu tố quan trọng như tên thẩm mỹ viện, logo, slogan,… đóng vai trò rất quan trọng. Những yếu tố này sẽ góp phần tạo nên ấn tượng đầu tiên cho các khách hàng. Do đó, các chủ thẩm mỹ viện tuyệt đối không nên bỏ qua bộ nhận diện thương hiệu riêng. Đặc biệt, hãy chú ý đến tính nhất quán và độ truyền tải thương hiệu của những yếu tố này.

Đầu tư xây dựng website chính thức

Website chính là nơi mọi khách hàng có thể “dạo qua” để xem xét mọi thứ. Website được xem là tối ưu khi có giao diện hợp lý, bắt mắt và cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc.

Thông thường, một website liên quan đến ngành thẩm mỹ thường sẽ được triển khai các nội dung như:

 • Các dịch vụ/sản phẩm mà thẩm mỹ viện của bạn đang kinh doanh. Đặc biệt là cần nêu lên tác dụng, hình ảnh cụ thể, bắt mắt.
 • Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân khách hàng.
 • Thành tựu mà thẩm mỹ viện của bạn đạt được.
 • Công nghệ hiện đại mà thẩm mỹ viện của bạn sử dụng để làm dịch vụ cho khách hàng.
 • Các bài viết liên quan đến hướng dẫn làm đẹp, chăm sóc cơ thể,…

Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu, áp dụng SEO cùng một số phương thức khác để đẩy website lên top search. Như vậy, khách hàng sẽ dễ tìm đến với thẩm mỹ viện của bạn hơn.

Các kênh mạng xã hội phổ biến

Như bạn đã biết, các kênh mạng xã hội hiện nay phát triển rất mạnh mẽ. Đây cũng là môi trường lý tưởng để bạn xây dựng thương hiệu của mình. Bạn nên vạch ra kế hoạch tiếp cận khách hàng ở các kênh phổ biến như Facebook, Instagram, Zalo, TikTok,… Nếu biết cách quảng bá tốt, chắc chắn các trang này sẽ mang đến hiệu quả không ngờ cho bạn!

Marketing theo từng giai đoạn

Công việc marketing cần có sự linh hoạt kèm tính sáng tạo. Nếu bạn chỉ áp dụng mãi một cách marketing, một tin nhắn hay bài viết theo lối nào đó quá lâu thì khách hàng sẽ chán. Lúc này, bạn nên đưa ra các chiến dịch marketing theo từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn khác nhau, bạn nên đưa ra những cách marketing mới lạ hơn. Đây chính là bí quyết giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Xác định rõ và nắm bắt tâm lý khách hàng

Nhiều thẩm mỹ viện chỉ quan tâm vào việc khuyến mãi cho khách hàng. Nhưng thật sự khuyến mãi cần được đưa ra đúng với tâm lý khách hàng. Do đó ngay từ đầu, bạn cần biết cách xác định và nắm bắt thật chắc tâm lý khách hàng của mình.

Hiểu được tâm lý, nhu cầu của khách hàng chính là “chìa khóa” giúp bạn thành công. Việc đánh đúng vào tâm lý, nhu cầu khách hàng sẽ giúp bạn có được lòng tin của họ. Đồng thời, việc này còn giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa nguồn lực tại thẩm mỹ viện. Để làm được như vậy, bạn có thể tiến hành triển kha khảo sát khách hàng. Bạn có thể có thêm quà tặng, khuyến mãi để giúp khách hàng tham gia khảo sát nhiệt tình hơn.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và các cách cơ bản để “nâng cấp” thương hiệu của mình rồi đúng không nào?! Bên cạnh những cách trên, bạn cũng nên tìm ra giải pháp hoàn thiện quy trình quản lý, kinh doanh. Cách này sẽ giúp phục vụ khách hàng tốt hơn, mang đến sự hài lòng tuyệt đối. Trong đó, giải pháp hiệu quả nhất mà bạn nên dùng chính là phần mềm ZinClinic.

ZinClinic sẽ giúp bạn quản lý thẩm mỹ viện chặt chẽ, hiệu quả. Từ đó, công cuộc nâng tầm thương hiệu của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn!

About the author

tuan administrator

Leave a Reply

Thông tin liên hệ

Hồ Chí Minh

01 Trần Khánh Dư, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hà Nội

165 Ngõ 205 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đà Nẵng

22 Kiệt 5 Lê Trọng Tấn, Thanh Khê, Đà Nẵng

Thông tin hỗ trợ

028 39310042

078 622 8768

[email protected]

Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ ZinTech

Copyright @ 2016 - ZinTech